Tuesday, 29/11/2022 - 01:18|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phúc Lợi

Cục trưởng Mai Văn Trinh kiểm tra công tác chấm thi tốt nghiệp THPT tại Yên Bái

Chiều ngày 12/8, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng - Bộ GD&ĐT Mai Văn Trinh cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác chấm thi tại Yên Bái. Đón đoàn kiểm tra có đồng chí Vương Văn Bằng - Giám đốc Sở GD&ĐT, đồng chí Nguyễn Xuân Tuấn - Phó Giám đốc Công an tỉnh và các đồng chí lãnh đạo.

Đ/c Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng - Bộ GD&ĐT thông báo nội dung kiểm tra tại tỉnh Yên Bái

Tại địa điểm chấm thi, Cục trưởng Mai Văn Trinh khẳng định các kế hoạch, phương án của các ban chấm bài thi tự luận, ban chấm bài thi trắc nghiệm đúng quy định và phù hợp với tình hình thực tiễn. Về công tác đảm bảo an ninh, an toàn của kỳ thi, Cục trưởng Mai Văn Trinh và đại diện của Bộ Công an đi cùng đoàn công tác ghi nhận sự chủ động, tích cực trong công tác phối hợp của Công an tỉnh Yên Bái và Sở GD&ĐT.

Tại Sở GD&ĐT, Lãnh đạo Sở GD&ĐT đã báo cáo nhanh tình hình tổ chức thi tại địa phương. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, toàn tỉnh có 7.403 thí sinh dự thi, đạt 99,78%. Sở GD&ĐT làm tốt công tác tham mưu với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh để chỉ đạo tất cả các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở phối hợp với ngành GD&ĐT trong công tác chuẩn bị, tổ chức kỳ thi trên địa bàn toàn tỉnh. Theo đánh giá của các lực lượng thanh tra, kiểm tra, giám sát của Sở GD&ĐT, Bộ GD&ĐT, quá trình tổ chức kỳ thi đảm bảo khách quan, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Đến thời điểm hiện tại, công tác chấm thi được chuẩn bị chu đáo, triển khai đúng kế hoạch, phương án đề ra.

Đ/c Vương Văn Bằng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo tình hình tổ chức thi tại Yên Bái

Cục trưởng Mai Văn Trinh ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị của Sở GD&ĐT, đảm bảo các yêu cầu của quy chế thi và Bộ GD&ĐT. Cục trưởng đề nghị Hội đồng thi tốt nghiệp THPT tỉnh Yên Bái triển khai công tác chấm thi đúng theo kế hoạch, phương án đã đề ra. Đặc biệt quan tâm đến công tác đảm bảo an ninh, an toàn công tác chấm thi; thực hiện tốt các yêu cầu kỹ thuật của công tác chấm thi trắc nghiệm và chấm hai vòng độc lập với bài thi tự luận. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Cục trưởng cũng yêu cầu Hội đồng thi quán triệt và tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Tác giả: Trần Cảnh Huy – Phòng QLCL, Sở GD&ĐT Yên Bái
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 52
Tháng 11 : 1.761
Năm 2022 : 4.923