Tuesday, 29/11/2022 - 02:30|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phúc Lợi

Giám đốc Sở GD&ĐT - Vương Văn Bằng đến kiểm tra một số cơ sở giáo dục trong ngày đầu tiên cho học sinh từ lớp 5, học sinh THCS, THPT đến trường

Hôm nay ngày 4/5/2020 hơn 85 nghìn học sinh lớp 5 và cấp THCS, THPT (bao gồm cả hệ GDTX) trên toàn tỉnh chính thức trở lại trường học sau thời gian dài tạm dừng đến lớp để phòng chống dịch bệnh COVID-19. Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức đoàn công tác đến kiêm tra, nắm bắt tình hình tại một số trường học của huyện Mù Cang Chải.

Sáng 4/5 Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức đoàn công tác do đồng chí Giám đốc Sở Vương Văn Bằng làm trưởng đoàn đến kiểm tra nắm bắt tình hình một số cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Mù Cang Chải. Về phía huyện Mù Cang Chải có đồng chí Nông Việt Yên - Bí thư huyện Ủy, các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, trưởng phòng GD&ĐT cùng tham gia đoàn công tác.

Huyện Mù Cang Chải là một địa phương vùng cao còn nhiều khó khăn, đa phần học sinh là người dân tộc Mông, cơ sở vật chất còn thiếu thốn. Tuy nhiên đến kiểm tra và làm việc với một số trường học trên địa bàn, đồng chí Vương Văn Bằng – Giám đốc Sở GD&ĐT đã ghi nhận công tác đón học sinh đến trường được các nhà trường chủ động, tích cực chuẩn bị chu đáo, các thầy cô giáo đã tiến hành tổng dọn vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn, trang trí lại trường lớp, chuẩn bị các điều kiện phòng chống dịch như xà phòng, nước sạch, dung dịch khử khuẩn, nhiệt kế… để đón học sinh trở lại trường.

Đ/c Vương Văn Bằng - Giám đốc Sở GD&ĐT, đ/c Nông Việt Yên - Bí thư huyên Mù Cang Chải
 kiểm tra tại trường TH&THCS Dế Xu Phình

Hầu hết các em học sinh đến trường trong tâm trạng phấn khởi, háo hức được gặp lại thầy cô, bạn bè sau một kì nghỉ dài nhưng cũng rất ý thức trong công tác phòng chống dịch. Các trường đều thực hiện tốt việc bố trí dãn cách học sinh trong lớp học theo đúng quy định. Các em đều đeo khẩu trang và được kiểm tra thân nhiệt, rửa tay trước khi vào lớp. Tiết học đầu tiên, các em được thầy cô giáo cung cấp những kiến thức cơ bản về dịch bệnh cũng như những kĩ năng cơ bản phòng chống dịch COVID-19.

Đ/c Vương Văn Bằng - Giám đốc Sở GD&ĐT kiểm tra tại trường TH Khao Mang

Làm việc với các trường học, đồng chí Vương Văn Bằng nghe báo cáo về công tác phòng chống dịch bệnh, công tác dạy và học trong thời gian qua, nhiệm vụ trong thời gian tới và công tác chuẩn bị điều kiện cho năm học mới, nhất là công tác chuẩn bị, triển khai chương trình giáo dục phổ phông 2018. Đồng thời đồng chí cũng nhắc nhở các nhà trường trong công tác đón học sinh trở lại trường đảm bảo những điều kiện an toàn nhất đối với học sinh và thầy cô giáo khi trở lại trường, quan tâm hơn nữa đến chất lượng giáo dục, làm tốt công tác tuyên truyền; đối với trường THPT cần quan tâm triển khai tốt công tác phân luồng và tư vấn định hướng cho học sinh cuối cấp.

Một số hình ảnh cùa đoàn công tác:

Một tiết học sử dụng bảng tương tác ở trường THPT Mù Cang Chải
Đ/c Vương Văn Bằng - Giám đốc Sở GD&ĐT, đ/c Nông Việt Yên - Bí thư huyên Mù Cang Chải tặng quà cho các em học sinh

 

Bếp ăn bán trú ở trường TH&THCS Dế Xu Phình

 

Theo số liệu báo cáo từ các đơn vị, trường học, trong ngày đầu tiên đi học lại, toàn tỉnh có 94,2% học sinh đến trường (trong đó: khối lớp 5 là 95,0%; THCS là 93,8% và THPT là 98,0%, THPT hệ GDTX là 87,8%); phần lớn học sinh nghỉ học là có lí do, được phụ huynh báo cáo với nhà trường và thầy cô giáo.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Lâm - Văn phòng Sở GD-ĐT
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 52
Tháng 11 : 1.761
Năm 2022 : 4.923